[Giải đáp] – Có nên mua máy chạy bộ mini cũ sử dụng tại nhà hay không?

co-nen-mua-may-chay-bo-mini-cu

Hiện nay vấn đề có nên mua máy chạy bộ mini cũ để sử dụng tại nhà hay không được nhiều người quan tâm. Bới những đối tượng không có nhu cầu tập luyện chuyên dụng có xu hướng chọn mua những chiếc máy cũ đã qua sử dụng để giảm bớt chi phí. Bài viết dưới đây sẽ phân tích lợi hại cũng như những kinh nghiệm cần nhớ khi còn chọn mua để bạn hiểu hơn. 

Có nên mua máy chạy bộ mini cũ hay không?

Có nên mua máy chạy bộ mini cũ hay không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên trước khi quyết định bạn cần biết những ưu và nhược điểm khi chọn một chiếc máy cũ, để cân nhắc có mua hay không.

Xem thêm:

Về ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất chắc chắn phải kể đến khi lựa chọn một chiếc máy chạy bộ mini cũ chính là giá thành thấp hơn. Nếu may mắn và biết cách lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc máy chất lượng, nhiều tính năng, còn bảo hành nhưng với giá chỉ 70 – 70% so với giá gốc ban đầu. Hoặc có thể mua được những chiếc máy mà hiện nay thương hiệu đó không còn sản xuất nữa.

co-nen-mua-may-chay-bo-mini-cu-1
Mua máy cũ giảm bớt nhiều chi phí

Về nhược điểm

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm về giá thành bạn cũng phải đối mặt với nhược điểm nhất định. Đó chính là nguy cơ mua phải một chiếc máy kém chất lượng, máy hoạt động không hiệu quả, ồn, công suất thấp. Nhiều trường hợp khi mua về thì máy hoạt động tốt nhưng sau đó vài lần tập, máy bắt đầu biểu hiện những lỗi, sự cố khiến bạn phải sửa và tốn kém nhiều chi phí hơn.

Một lời khuyên của chuyên gia rằng nếu bạn đã có nhu cầu mua máy chạy bộ mini nên dùng một chiếc máy mới, giá thành không quá cao nhưng máy mới sẽ giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Nhưng trong trường hợp muốn mua máy cũ bạn nên lưu ý những kinh nghiệm chọn máy dưới đây để đảm bảo chọn được chiếc máy mini chạy bộ cũ tốt nhất.

co-nen-mua-may-chay-bo-mini-cu-2
Lựa chọn máy chạy bộ mini cũ hay không theo nhu cầu của mỗi người

Kinh nghiệm chọn mua đảm bảo chất lượng nhất

Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua máy chạy bộ mini cũ như sau:

  • Đảm bảo kiểm tra kỹ càng chất lượng máy, ốc vít, băng tải, bàn chạy, kiểm tra các chức năng của máy có hoạt động tốt không, có tạo tiếng ồn không.

  • Lựa chọn những máy với giá bán phù hợp nhất.

  • Nên chọn những chiếc máy chạy bộ mini cũ của thương hiệu nổi tiếng hoặc đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

  • Ưu tiên những chiếc máy còn hạn bảo hành của nhà sản xuất.

Trên đây là giải đáp câu hỏi đặt ra ở đầu bài có nên mua máy chạy bộ mini cũ. Với những thông tin này, nhà may mắn hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn và có quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *