Điều gì khiến đồng hồ Rolex Daytona trở nên đắt đỏ?

Rolex Daytona được chế tác từ những vật liệu tốt nhất hiện có. Không những thế, tuyệt tác này còn được sản xuất với số lượng thấp hơn nhu cầu. Chính vì vậy, đồng hồ Rolex Daytona trở nên đắt đỏ và giới điệu mộ yêu thích. Nếu bạn đang quan tâm đến hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ bên dưới.

Sự phát triển đồng hồ Rolex Daytona

Trong những năm qua, Rolex Daytona trải qua nhiều thay đổi lớn trong 3 lần. Số lần này được phân thành các thế hệ đồng khác nhau.

Chẳng hạn khi đồng hồ ra mắt lần đầu với kích thước nhỏ hơn nhiều khoảng 37mm. Trong đó mặt kính Acrylic, bộ máy lên dây cót thủ công không phải do hãng sản xuất. Ngày nay tuyệt tác mới có bộ chuyển động tự động in – house, Sapphire, Bezel gốm, vỏ đường kính 40mm, núm.

dong-ho-rolex-daytona

Rolex Daytona từ đầu được phát triển để trở thành công cụ đo thời gian dành cho các tay đua. Thế nhưng bộ sưu tập đã nhanh chóng mở rộng do sự phổ biến lớn của đồng hồ. Hiện nay giới điệu mộ có thể tìm thấy Daytona bằng nhiều chất liệu quý hiếm và đính kim cương, đá quý bảy sắc cầu vồng.

Chưa hết, đồng hồ giờ đây trở thành biểu tượng nổi tiếng và được yêu thích trên thế giới. Tuyệt tác khiến mọi nhà sưu tập đều muốn sở hữu.

Điều gì khiến đồng hồ Rolex Daytona trở nên đắt đỏ?

Rolex Daytona tạo ra những thành phần và vật liệu mới để giới thiệu đồng hồ của mình khiến nhà sưu tập hào hứng với bản phát hành. Những yếu tố sau đây làm cho tuyệt tác trở nên đắt đỏ:

Thông tin Chi tiết

✔️ Vật liệu

Hãng chỉ sản xuất đồng hồ bằng thép cao cấp hoặc kim loại quý hiếm như vàng, bạch kim. Thép không gỉ được sử dụng trong tuyệt tác hầu như không bị ăn mòn, độ sáng bóng đặc biệt.

Nếu không phải bằng thép, đồng hồ Rolex có màu vàng, bạch kim. Hãng sản xuất vàng độc quyền của mình là Everose, biến thể vàng hồng. Thậm chí đắt hơn là vàng thông thường của bạn.

Chưa hết, hãng còn tiếp tục đổi mới bằng cách giới thiệu Cerachrom. Chất liệu này ra mắt 2005 chủ yếu được sử dụng trên các khung Bezel của đồng hồ.

Điều này kiến cho hãng không chỉ hấp dẫn còn tạo sự bền bỉ hơn. Hầu hết đồng hồ thể thao đều sử dụng chất liệu Cerachrom cho khung viền Bezel của tuyệt tác.

✔️ Sự hiếm có của Rolex Daytona

Việc không sản xuất hàng loạt cùng nhu cầu lớn giữa nhà sưu tập, chuyên gia và giới điệu mộ làm tăng thêm sự hiếm của có của đồng hồ. 

Đa số các hãng đồng hồ cao cấp đều biết đến với điều này. Họ mong đồng hồ hiếm có mang lại giá trị lớn giống bất cứ trang sức, tác phẩm nghệ thuật nào.

Điều này cũng làm ảnh hưởng đến giá của Rolex Daytona.

✔️ Bộ máy

Rolex Daytona sử dụng bộ máy in-House, Calibre 4130. Bộ máy được COSC chứng nhận là Superlative Chronometer. Chúng có thể nhìn thấy trên mặt số của Daytona hiện đại.

Điều này có nghĩa là độ chuẩn xác của đồng hồ khi chịu nhiệt nhiệt động và điều kiện khắc nghiệt. Tức là phải đạt đến độ sai lệch trung bình hàng ngày -2 đến +2 giây hàng ngày khi hoàn thiện.

Đồng hồ Rolex Daytona sản xuất trong thời gian ngắn và được chế tạo từ nguyên liệu đắt đỏ. Thậm chí những tuyệt tác Rolex Daytona đại dương cũng sản xuất với số lượng thấp do nhu cầu. vậy nên sanh sách chờ cho những mẫu cụ thể kéo dài trong nhiều năm.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây giúp ích đến giới điệu mộ. Qua đó nắm rõ được điều gì khiến đồng hồ Rolex Daytona trở nên đắt đỏ và sự phát triển như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *