Điều cần biết khi muốn làm nhà phân phối sơn nước

muon-lam-nha-phan-phoi-son-nuoc-1

Muốn làm nhà phân phối sơn nước bạn phải tìm hiểu thị trường trước tiên. Sau đó dựa theo hiểu biết, kinh nghiệm phán đoán xem mình có phù hợp không? Để có cách nhìn chính xác về vấn đề này, mọi người đừng bỏ qua bài viết bên dưới đây. 

Tìm hiểu thị trường sơn ở Việt Nam 

Muốn làm nhà phân phối sơn nước, việc đầu tiên cần tìm hiểu về thị trường sơn ở Việt Nam. Hiện nay tồn tại rất nhiều nhãn hiệu sơn khác nhau, từ cao cấp đến tầm trung.

Với ai đã có kinh nghiệm về kinh doanh sơn, họ sẽ hiểu một phần nào về thị trường. Những nếu ai chưa có thông tin và hiểu biết sẽ gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Việc tìm hiểu về tình hình buôn bán sơn sẽ giúp chủ cơ sở, đại lý biết điểm mạnh, yếu của bản thân. Từ đó đưa ra bổ sung những thiếu sót, phát triển sản phẩm vững mạnh sau này.

Làm nhà phân phối sơn nước có phù hợp không? 

Trước khi muốn làm nhà phân phối sơn nước, bạn nên đặt câu hỏi liệu có hợp với bản thân không? Sự phù hợp ở đây chính là về vấn đề tài chính và kinh doanh.

Tùy theo khả năng, năng lực của mỗi cá nhân sẽ biết được họ có hợp với nghề này không? Nếu chưa có kiến thức hoặc kinh nghiệm, dẫn tới xuất phát điểm yếu hơn người khác.

Ngược lại một khi từng trải trong lĩnh vực này, quan trọng hứng thú với nghề sơn. Chắc chắn đây sẽ là lợi thế và báo hiệu một khởi đầu tốt cho bản thân.

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp phải chịu khá nhiều các tác động. Vậy nên muốn làm nhà phân phối sơn nước, cần xem xét kỹ vấn đề tài chính.

Bạn có thể tự đặt ra câu hỏi xem số vốn ban đầu mở đại lý, nhà phân  phối sơn khoảng bao nhiêu? Tìm kiếm khách hàng ở đâu hay việc này có thuận lợi trong quá trình kinh doanh sơn không?

Muốn làm nhà phân phối sơn nước, kinh doanh loại nào?

Trên thị trường sơn hiện nay bao gồm 2 loại chính. Đó là sơn nội: Daisy, Kova, Maxwell, Javi’s, Semy; sơn ngoại: Alex, Akzonobel, Orange, Nippon, Jotun.

muon-lam-nha-phan-phoi-son-nuoc
Trước khi mở đại lý và làm nhà phân phối, cần lên kế hoạch chi tiết và cụ thể

Theo khảo sát và thống kê, có tới 65% thị phần sơn thuộc dòng sơn mang thương hiệu lớn. Bao gồm: Toa, Galaxy, Dulux.

Vậy nên nếu mở đại lý sơn của các thương hiệu nổi tiếng sẽ rất dễ tiếp cận khách hàng. Đồng thời đàm phán, thuyết phục họ mua sản phẩm dễ hơn.

Tuy nhiên bất lợi đặt ra cho bạn, sẽ là đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh. Ngoài ra còn có các đại lý sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Đối với thương hiệu nhỏ, ít người biết đến sẽ đem lại một số khó khăn khi đàm phán với khách. Tuy nhiên các hãng này có mức giá rẻ hơn. Điều này đã giúp bạn thuyết phục khách hàng nhạy cảm về giá.

Cách thức tiến hành khi làm nhà phân phối sơn nước 

Muốn làm nhà phân phối sơn nước, sau khi đã tìm hiểu thị trường và nghiên cứu kỹ hãng sơn. Bạn sẽ cần tính toán về cách thức tiến hành.

Cụ thể cần lập kế hoạch marketing hoàn hảo cho đơn vị mình. Ngoài ra có thể liên hệ và tạo nhiều mối quan hệ với các chủ thầu xây dựng, các đại lý cấp 1 và 2.

Thậm chí là các khu công trình để tìm khách hàng. Đây đều là những đối tác tiềm năng lớn bạn nên quen biết.

Ngoài ra đơn vị phân phối sơn cần đẩy mạnh truyền thông cũng như hoạt động giảm giá khuyến mại. Không nên thụ động chờ đợi khách hàng tìm đến mình trước. Việc quan trọng nhất vẫn cần vạch ra một bản kế hoạch kinh doanh bài bản và chi tiết nhất.

Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khi muốn làm nhà phân phối sơn nước. Nếu cần tham khảo thêm thông tin cơ bản khác, hãy truy cập vào chuyên trang thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *