Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh gọn nhất

dich-vu-quyet-toan-thue-thu-nhap-ca-nhan-1

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân đang ngày càng cần thiết trong xã hội hiện nay. Các cá nhân có thu nhập sẽ chịu thuế từ tiền lương và phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết bên dưới đây. 

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cần thủ tục gì?

Để sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, các đơn vị cá nhân cần các thủ tục sau:

Thủ tục

Nội dung

✅  Xác định đối tượng quyết toán thuế thu nhập cá nhân:

Đối tượng bao gồm các cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công. Họ mang trọng trách khai và quyết toán thuế nếu có số thuế phải nộp thêm.

Ngoài ra người có số thuế nộp thừa và đã đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai kế tiếp. Hoặc cá nhân thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, bệnh tật. Thậm chí người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc ở Việt Nam cũng phải khai quyết toán thuế với cơ quan thuế.

✅  Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân : Xem xét thời hạn nộp

Theo quy định, cá nhân có số thuế sẽ phải nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2022 chậm nhất vào 30/03/2023. Những ai có số thuế nộp thừa, hoàn thuế hay bù trừ…có thể đem nộp vào bất kỳ thời điểm nào. Thời gian này tính từ ngày kết thúc năm tính thuế.

✅  Điều kiện cá nhân được ủy quyền quyết toán cho tổ chức 

– Cá nhân chỉ có thu nhập từ tiền lương, hoặc công ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên tại một tổ chức.

– Người lao động được điều chuyển từ nơi cũ đến đơn vị mới được hình thành sau khi tổ chức lại doanh nghiệp.

– Trường hợp các tổ chức trong cùng một hệ thống điều chuyển người lao động cũng được áp dụng nguyên tắc ủy quyền.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trước khi tiến hành dịch vụ quyết toán thuế trên, phải rà soát lại toàn bộ số liệu đã hạch toán. Tiếp theo đối số thuế giá trị gia tăng theo tháng và quý. Nếu thấy chênh lệch phải tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành khắc phục.

dich-vu-quyet-toan-thue-thu-nhap-ca-nhan

Ngoài ra bạn nên nhớ về thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Đặc biệt lưu ý khi thực hiện kê khai, đó là mức giảm trừ gia cảnh cũng như quy định về miễn thuế.

Cụ thể như, miễn thuế thu nhập cá nhân đối với ai có số tiền thuế phát sinh phải nộp hằng năm sau quyết toán. Theo đó tiền công là 50.000 đồng trở xuống. Ngoài ra các cá nhân không phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

CFC Vietnam – Đơn vị hàng đầu về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay CFC Vietnam thuộc đơn vị hàng đầu Việt Nam về quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Đơn vị đã đang và sẽ đáp ứng các điều kiện để cung cấp dịch vụ kế toán theo đúng quy định.

Tại đó có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính. Họ sẽ tư vấn về kế toán, pháp lý, tư vấn thuế…chính xác và nhiệt tình nhất với khách hàng. Đặc biệt giá thành luôn có sự ưu đãi và phải chăng nhất trên thị trường.

Đặc biệt giá thành luôn có sự ưu đãi và phải chăng nhất trên thị trường. Vậy nên lựa chọn CFC Vietnam bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một vài lưu ý và thủ tục khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Nếu còn vấn đề gì liên quan tới nội dung này hãy truy cập ngay tới chuyên trang bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *