Dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp mang đến lợi ích gì?

dich-vu-quyet-toan-thue-doanh-nghiep-1

Dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp giúp công ty kiểm tra số liệu có trong các khoản thuế. Ra đời với mục đích hỗ trợ công ty tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Vậy quyết toán thuế doanh nghiệp là hoạt động thế nào? Dịch vụ này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp sử dụng? Để có được câu trả lời, bạn đừng vội bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về quyết toán thuế doanh nghiệp

Quyết toán thuế doanh nghiệp là nghiệp vụ trong đó nhân viên kế toán sẽ thực hiện kê khai mọi loại thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ có tính thuế dựa trên quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

dich-vu-quyet-toan-thue-doanh-nghiep

Quyết toán thuế doanh nghiệp sẽ được thực hiện nếu xuất hiện 1 trong 2 trường hợp sau: Doanh nghiệp thực hiện định kỳ hàng năm và doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh, thực hiện cơ cấu loại lĩnh vực, loại hình kinh doanh hoặc thay đổi chủ sở hữu.

Doanh nghiệp khi thực hiện quyết toán thuế TNDN sẽ tiến hành lập tờ khai quyết toán căn cứ theo mẫu 03/TNDN tại Thông tư số 80 năm 2021.

Lợi ích dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp mang lại

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho công ty sử dụng nói riêng và cá nhân, tổ chức nói chung. Cụ thể:

  • Giảm bớt nỗi lo lắng về việc quản lý giấy tờ: Hàng ngày trong công ty sẽ có các nghiệp vụ kế toán phát sinh nên lượng giấy tờ, chứng từ rất nhiều. Điều này khiến nhân viên kế toán không thể quản lý được hết. Dẫn đến nhiều đơn vị rơi vào tình trạng thất lạc, nhầm lẫn chứng từ.

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Nếu tự mình thực hiện quyết toán thuế, doanh nghiệp phải trải qua rất nhiều quy trình. Bao gồm: Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế, khai thuế qua mạng, nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp, thời gian, tiền bạc đi lại,…

  • Giảm bớt “gánh nặng” về mặt pháp luật và hạn chế tình trạng bị xử phạt: Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp còn bỡ ngỡ về quy trình, thủ tục quyết toán thuế. Bên cạnh đó, nếu công ty của bạn nộp hồ sơ quyết toán thuế muộn sẽ bị xử phạt hành chính tùy vào mức độ vi phạm.

Nói tóm lại, sử dụng dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp là lựa chọn sáng suốt trong thời đại hiện nay. Thay vì tốn thời gian và làm lãng phí chi phí, bạn nên tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín để đồng hành.

CFC Vietnam – công ty cung cấp dịch vụ quyết toán thuế hàng đầu

Hiện nay, dịch vụ kế toán đang trở thành lựa chọn hàng đầu được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Nguyên nhân là do hình thức này mang đến nhiều tiện ích ưu việt. Nổi bật và cũng thông dụng nhất không thể không nhắc đến chính là quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đến với CFC Vietnam, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ đồng hành cùng bạn để giải quyết các nỗi lo về thuế, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí.

Với những ưu điểm và nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ trong thời gian ngắn đơn vị đã được cấp chứng chỉ đại lý thuế. Bên cạnh đó là sự dẫn dắt của đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán và tài chính, cfcvietnam cam kết mang đến khách hàng những dịch vụ tốt, chất lượng cao nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ lợi ích dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp mang lại. Nếu đang có nhu cầu, bạn đừng ngại liên hệ đến chuyên trang để có được tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *