BIM mo hinh trong hạ tầng giao thông thể hiện rõ ở giai đoạn nào?

bim-mo-hinh-(1)-

BIM mo hinh trong hạ tầng giao thông thể hiện chủ yếu ở 3 giai đoạn. Đó chính là giai đoạn thiết kế, chế tạo, thi công và trong thi công. Để hiểu rõ hơn về việc ứng dụng BIM mo hinh trong hạ tầng giao thông như thế nào, mời bạn cùng đọc chia sẻ bên dưới.

BIM mo hinh trong giai đoạn thiết kế

Bản vẽ CAD 2D trong quy trình thiết kế truyền thống đó chính là công cụ thể hiện ý đồ thiết kế. Tuy nhiên, những bản vẽ 2D không có liên hệ về quản lý và mặt không gian. Để thể hiện thiết kế công trình kỹ sư thường sử dụng bản vẽ mặt cắt, mặt bằng có ghi chú.

bim-mo-hinh (1)
BIM mo hinh trong giai đoạn thiết kế

Với công nghệ BIM mo hinh, công trình xây dựng sẽ được thể hiện bằng 3D. Trong đó, những đối tượng trên bản vẽ đều có thuộc tính về vật liệu và hình học. Bản vẽ 2D cũng được tạo ra từ mô hình 3D.

Nhà thiết kế, thi công và giám sát có thể dễ dàng truy cập, update dữ liệu chung vào BIM mô hình. Những đổi thay trên BIM luôn được cập nhật cho mọi bộ phận.

Ngoài ra trong lĩnh vực thiết kế công trình hạ tầng giao thông những đối tượng mang tính kết cấu như thép, bê tông cốt thép đều được thể hiện chi tiết nhờ BIM. Việc mô hình hóa 3D sẽ giúp chủ đầu tư sớm phát hiện ra những xung đột, đồng thời lường trước được trở ngại khi thi công.

Trong giai đoạn chế tạo, gia công

Mô hình Tekla trong BIM được dùng để xuất những bản vẽ chế tạo và lắp dựng các kết cấu thép trong công trình giao thông. BIM mo hinh 3D giúp bảo đảm tính chính xác trong chế tạo, qua đó khi thi công những cấu kiện cũng được định vị khớp nhau.

Không những vậy Tekla còn được sử dụng nhằm xuất file NC(dữ liệu số) giúp nha gia công có thể tăng được độ tự động hóa khi chế tạo. Đồng thời họ còn giảm tối đa thời gian cho việc nhập dữ liệu đầu vào máy CNC.

Theo cách truyền thống quá trình gia công, lắp đặt cốt thép diễn ra ngay tại hiện trường. Điều này khiến cho cốt thép chịu ảnh hưởng bởi thời tiết gây tốn kém nhân lực và thời gian thực hiện, lãng phí vật tư. Xu hướng mới trong xây dựng ngày nay đó là chế tạo, gia công cốt thép ở nhà máy. Việc này đòi hỏi quá trình thiết kế phải chính xác từng chi tiết.

Khi ứng dụng BIM mo hinh 3D trên Tekla Structures trong giai đoạn này các nhà sản xuất đã tìm ra lỗi thiết kế cũng như trở ngại khi lắp dựng. Dữ liệu từ BIM đã được kết nối với ERP cùng hệ thống sản xuất trực tiếp đưa xuống máy uốn, cắt cốt thép.

BIM mô hình trong thi công

Ngoài ra BIM mô hình còn được ứng dụng trong thi công. Người dùng có thể mô hình mọi thành phần từ kết cấu chính cho tới kết cấu phụ, kết cấu tạm như hàng rào bảo vệ, trục tháp, văn phòng công trình… ngay trên BIM.

Không những vậy mô hình BIM còn được dùng cho việc lên kế hoạch, kiểm soát tiến độ. Cụ thể:

  • Bóc tách khối lượng, sắm vật tư cho công trình xây dựng.

  • Lập tiến độ thi công, đồng thời kết nối với đối tượng ngay trên mô hình giúp công nhân hình dung được việc cần triển khai.

  • BIM mô hình còn được dùng để bố trí cần cẩu, bãi tập kết vật tư, kết cấu tạm.

  • Mô hình BIM 3D cho phép người dùng tạo điểm định vị cần thiết khi trắc đạc. Những dữ liệu trắc đạc xuất ra từ BIM bảo đảm tính chính xác, đồng thời giảm tối đa thời gian nhập dữ liệu vào máy định vị.

Đến đây hẳn bạn đã biết được những giai đoạn ứng dụng BIM mo hinh trong hạ tầng giao thông rồi đúng không. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về BIM, hãy theo dõi pcone.com.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *